Mỳ ý nghêu sốt bơ chanh

Nguyên liệu:
Ngao 1kg, Cà chua bi 150gram, Nước cốt chanh vàng 1 thìa, Bơ nhạt 30 gram, Tỏi 5 tép, Basil (húng quế) 1 nắm, Mỳ Ý, Dầu ăn, muối
Ngao ngâm nước lạnh pha chút muối & ớt tươi dầm nát cho nhả bớt đất cát. Chà sạch đất trên vỏ ngao. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Basil rửa sạch, thái nhỏ (chừa lại một vài lá để trang trí). Đun nước sôi. Luộc mỳ với chút muối và dầu ăn theo thời gian như chỉ dẫn trên bao. Mỳ luộc chín đổ ra rổ cho ráo nước. Không xả nước lạnh.
Lưu ý tránh luộc mỳ quá kỹ làm mỳ quá mềm sẽ không ngon.
Làm sốt ngao & bơ chanh:
– Làm nóng nồi hoặc chảo sâu lòng (có nắp đậy). Đun chảy bơ.
– Ngay khi bơ vừa chảy hết thì cho tỏi vào phi thơm.
– Cho cà chua vào xào qua trong khoảng 1 phút.
– Cho ngao vào, xóc đều. Đậy nắp vung cho ngao chín.
– Ngay khi ngao mở nắp thì cho vào nồi nước cốt chanh, lá basil và 1/2 thìa cafe muối. Xóc đều cho ngao ngấm sốt.
Gắp mỳ ra đĩa. Đổ sốt ngao lên trên. Trang trí bằng lá basil. Dùng nóng.

myyngaobo1

myyngaobo2

Bonus 1 tô canh cà rốt khoai tây🙂

canhkhoaicarot

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s