Bruschetta

Bruschetta là một món khai vị xuất xứ từ miền trung nước Ý và có từ thế kỷ 15, căn bản gồm bánh mỳ nướng phết tỏi, trên mặt phủ dầu olive, muối và tiêu. Ngoài ra còn có các kiểu khác như phủ với ớt, cà chua, rau, đậu, thịt muối hoặc xông khói, phomai, … Công thức thông dụng nhất các nước khác ngoài Ý hay dùng gồm lá húng quế, cà chua tươi, tỏi, hành tây hoặc phomai mozzarella. (Trích từ Wikipedia)
Nguyên liệu:
Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu (có thể dùng loại cà chua bi để lấy vị chua dịu).
Dầu oliu.
Tỏi chẻ đôi dùng để bôi lên bề mặt bánh mì, chừa lại một vài tép băm nhỏ.
Lá húng quế băm nhỏ.
Muối và tiêu.
Pho mát Parmesan hoặc Emmental đã được bào sợi.
Cách làm:
Chuẩn bị lò ở nhiệt độ 220°C.
Cà chua, bỏ hạt, xắt thành khối vuông và cho vào tô.
Cho 2 đến 3 tablespoon dầu oliu, húng quế và tỏi băm vào cà chua, nêm với tiêu và muối cho vừa ăn. Trộn đều.
Cắt bánh mì thành những khoanh dày 1 đến 2 cm, dùng nửa tép tỏi chà lên một mặt của bánh mì. Cho hỗn hợp cà chua lên trên mặt và rắc một chút pho mát sợi lên trên cùng. Ai thích mềm thì không nướng bánh mì trước khi cho cà chua lên. Nếu bạn thích ăn bánh mì giòn, bạn có thể nướng khoảng 7 phút trước khi cho cà chua lên.
Bây giờ, để tất cả bánh mỳ phủ cà chua vào lò nướng đã lót giấy sẵn trong khoảng 10 phút cho đến khi thấy cà chua hơi khét một chút ở phần rìa.

Món này rất ngon và nhẹ nhàng vì không có thịt (chắc cũng thích hợp cho mấy người theo trường phái ăn chay vì sức khỏe). Nên ăn kèm với các món súp (súp bí đỏ, súp bí ngòi, súp kem gà, súp nghêu, súp tôm hùm, súp rau củ..v.v…).

bucheta1

bucheta3

supvit

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s