Bánh crepes

Nguyên liệu:
500ml sữa, chút muối, 3 quả trứng gà, 40g bơ, 250g bột mì.
Cho muối, bột mì và sữa vào 1 cái thố, lấy thìa trộn đều hỗn hợp, trứng gà đánh tan đổ vào hỗn hợp bột mì, trộn cho trứng và bột hòa quyện.
Cho bột nghỉ 30 phút , đổ bơ đã chưng cách thủy cho tan chảy vào bột, trộn đều hỗn hợp.
Dùng chảo không dính, múc 1 lượng bột vừa phải đổ láng hết mặt chảo , lắc chảo cho bột láng đều, khi mặt bánh nổi bong bóng thì dùng xẻng lật mặt dưới, nếu thấy mặt dưới đã vàng rộm thì lật mặt bánh, rán thêm vài phút nữa cho mặt này cũng vàng rộm thì dùng xẻng lấy bánh ra.
Bánh crepes là bữa ăn sáng rất ngon và đơn giản của người Pháp, ăn cùng với các loại mứt hoa quả, hoa quả tươi, sữa tươi, kem tươi đánh bông, đường, sô cô la….và nhiều món khác tùy thích.
Mình mua được dâu tây ngon nên làm 1 lọ mứt để dành ăn bánh crepes, cách làm như sau:
Nguyên liệu:
– 500g dâu tây
– 250g đường trắng
– Nước cốt của 1 quả chanh
– 10g bột pectin
Cách làm:
– Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, xay nhuyễn (hoặc xay rối nếu muốn giữ lại thịt quả). Nếu xay nhuyễn, có thể lọc qua rây để loại bỏ bớt hạt.
– Trộn đều với đường, khuấy một lúc cho tan bớt đường.
– Bắc lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, vừa đun bạn vừa khuấy liên tục để không bị bén nồi.
– Cho nước cốt chanh vào đun thêm khoảng 5 phút nữa.
– Lúc này cho bột pectin vào khuấy đều cho tan, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút nữa hoặc đến khi sánh mịn theo ý bạn.
– Để mứt dâu nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ kín.
Ghi chú: Pectin không có cũng không sao.
Pectin là chất dùng để làm các loại mứt trái cây, tạo gel cho mứt hoặc để làm kẹo dẻo. Tác dụng tạo gel của pectin được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm mứt trái cây và mứt đông.
Tác dụng của pectin là tạo ra cấu trúc mứt đông và mứt trái cây không bị thay đổi trong quá trình vận chuyển, tạo ra mùi vị thơm ngon cho sản phẩm và giảm sự phá vở cấu trúc.
Nước cốt chanh để làm cho mứt không bị lợi đường.
crepedau1

crepdau2

crepedaucuon1

crepedaucuon2

Video dạy làm bánh crepes:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s