miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Bắt bông kem hoa hồng

Leave a comment

Trong trang trí bánh kem mình thấy người ta chuộng nhất kiểu hoa hồng. Hoa hồng có thể trang trí cho rất nhiều chủ đề: bánh cupcake, bánh sinh nhật, bánh cưới, các dịp kỷ niệm hay ngày lễ khác, đặc biệt là bánh Valentines. Mình cũng thích nhất là hoa hồng: Đơn giản mà sang trọng. Vì thế post này mình giới thiệu cách bắt bông kem hoa hồng qua 1 số video clip sưu tầm trên mạng. (Mình thích học bằng hình ảnh vì mấy cái này mà chỉ nói suông rất khó hình dung).
Trước tiên bạn cần biết sơ qua về 1 số dụng cụ bắt bông kem, vui lòng tham khảo ở đây:
http://my.opera.com/Andee-chuot/blog/trang-tri-banh-kem-dung-cu-can-co

http://www.wilton.com/store/

Lưu ý: Đui bắt bông kem cho hoa hồng (tiếng nước ngoài gọi là Douille (tiếng Pháp), Tip (tiếng Anh) có các kích cỡ: lớn, nhỏ, vừa, để bắt hoa hồng tùy kích cỡ bạn thích, đui bắt hoa hồng có 2 loại: đui cho người thuận tay trái, cho người thuận tay phải. Người Việt Nam đa số thuận tay phải nên sử dụng đui phải, người nước ngoài nhiều người sừ dụng tay trái nên xem 1 số clip do người nước ngoài thực hiện sẽ thấy họ bắt hoa theo chiều ngược lại của mình là vậy.

Để bắt hoa hồng bạn làm như sau: ( Copy từ blog :http://dilihouse.wordpress.com/tag/bat-bong-kem-hoa-hong/)
+ Dụng cụ cần có:
1. Bao bắt bông kem
2. Đuôi hoa hồng tuỳ kích cỡ.
3. Dù bắt bông kem
4. Kéo (sử dụng kéo lưỡi dài sẽ tốt hơn 1 số kéo nhà bếp có lưỡi ngắn)
+ Pha màu kem:
– Nếu chỉ sử dụng một màu kem, ta có thể cho vài giọt màu vào kem ngay khi đánh kem màu sẽ lên đẹp hơn. Nếu ta cần pha nhiều loại màu, chỉ cần đánh một lượng kem lớn sau đó chia ra các chén nhỏ. Nhỏ một vài giọt màu vào kem va dùng muỗng trộn đều màu.
– Muốn hoa có màu ở trên phần rìa cánh, kiểu màu giống loại hoa Cát tường ấy, ví dụ hoa trắng, rìa trên màu hồng như trong hoa của mình, sử dụng dao trét kem quệt 1 lượng kem hồng lên đầu dao sau đó trét 1 đường sát mí trên của bao bắt bông kem, tức phần sống bao phía cạnh ngắn của bao tam giác, trét kem sát từ đáy bao ra đến ben ngoài. Sau đó, bỏ kem màu trắng vào phần còn lại của bao.
– Gắn đuôi bắt hoa bên ngoài, đuôi hoa hồng là một loại đuôi cong, dẹp, một đầu to và một đầu nhỏ. Gắn đuôi cho phần đầu nhỏ của đuôi hướng lên trên, tức ở ví dụ trên, hoa hồng trắng với rìa cánh màu hồng, phần đầu nhỏ của đuôi sẽ gắn với phần kem màu hồng trong bao.
Thực hiện:
– Nên bắt đầu bằng shortening hoặc kem topping thay vì sử dụng whipping cream bạn nhé. Whipping cream hay chảy và không sắc nét, khi kem đã để bên ngoài trời khá lâu thì bắt đế hoa hồng sẽ không còn vững. Lúc này nên bỏ vào tủ lạnh 5-10p rồi tiếp tục bắt nhé. Nhớ đừng bỏ ngăn đá, kem sẽ cứng, không dẻo, lúc đó khi kem ra khỏi đuôi bắt kem sẽ bị đứt đoạn và lục cục.
– Đặt đuôi thẳng đứng vuông góc với dù và bóp kem đều ra tạo thành hình tháp nhỏ cao khoảng 2-3 cm. Lưu ý đừng bắt phần đế bè ra quá to hoa sẽ không thon
– Hướng phần đầu nhỏ của đuôi lên trên, bóp một đường kem từ dưới đế đánh vòng lên trên đỉnh và vòng xuống thành hình vòng cung, đó là một cánh hoa. Để cho nét hoa mềm mại hơn, lúc bóp kem hơi chếch phần đuôi nhỏ ra ngoài để cánh hoa nở ra bên ngoài, nếu muốn hoa nụ thì bóp kem khép cảnh hoa vào sát phần đế.
– Cánh hoa thứ 2 cũng tương tự cánh hoa đầu, và tuỳ theo sở thích sẽ cách khoảng cho cánh hoa thứ 2 với cánh hoa đầu. Tuy nhiên, đừng bắt kem cánh hoa thứ 2 liền kề cánh hoa đầu mà nênbắt từ khoảng giữa cánh hoa đầu, tức là phần bên dưới của điểm cao nhất của vòng cung cánh hoa đầu tiên.
– Cứ tiếp tục như thế cho đến khi phủ hết phần đế. Băt tiếp lớp cánh thứ 2 hoặc 3 nếu muốn hoa to hơn.
– Dùng kéo cắt hoa ra khỏi dù và đặt lên mặt bánh.

Video hướng dẫn cách bắt bông hồng trên dù xòe, bắt đế hoa trước (phần chóp nhọn), phần nụ, rồi rồi tới các cánh:

Bắt hoa hồng trên cây đũa hoặc dù nhọn (cách này không cần bắt đế hoa trước mà chỉ bắt cánh):

Bắt hoa hồng mini, dạng này cũng không cần bắt đế hoa trước mà chỉ bắt cánh):

Cách bắt lá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s