miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Chả giò

Leave a comment

Chả giò (Nem rán): Nên rán 2 lần. Lần đầu rán lửa nhỏ cho chả giò vừa chín, vỏ ngòai còn trắng. Khi gần ăn mới cho chả giò vào rán lại trên lửa nhỏ để chả giò vàng từ từ và giòn. Phải rán chả giò theo từng mẻ. Hết mẻ này mới rán đến mẻ khác. Không cho chả giò mới vào rán chung với mẻ chả giò cũ, vì như thế nhiệt độ của chảo dầu sẽ giảm xuống đột ngột, không đảm bảo độ nóng cần thiết cho dầu và làm chả giò mau ỉu khi nguội. Nếu để tủ lạnh thì rán 1 lần rồi cất trong ngắn đá, khi ăn rã đông chiên lại lần 2
Bạn cần phải rán ngập dầu (nên dùng chảo sâu lòng, hoặc nồi nhỏ thì sẽ tiết kiệm dầu hơn). Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Tiếp theo đun dầu sôi và rán như bình thường. Trước khi rán để đĩa nem vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nem khô, khi rán sẽ giòn hơn. Để làm cho vỏ nem vàng đẹp thì dùng bia pha với mật ong hoặc dấm + mật ong, dùng xốp bông sạch nhúng rồi thoa đều lên vỏ bánh tráng trước khi cho nhân vào cuộn, như thế bánh giòn và vàng đều đẹp hơn. Ngoài ra khi gói bạn nên cuộn một mép bánh tráng vào rồi mới đặt nhân lên và cuốn.
Nên chọn loại bánh tráng mỏng, gói nem nhỏ và nhiều lớp thì vỏ sẽ giòn và ngon. Gói bằng bánh tráng mỏng mà to và ít lớp thì nem khó giòn, dễ bị ỉu còn gói bằng vỏ dày thì khi ăn dễ bị cứng.
Nhân chả giò : Có thể sáng tạo tùy thích, hôm nay mình làm nhân kiểu bình thường như mọi lần, gồm: Thịt nạc xay, hành tím băm, cà rốt, su hào thái sợi, nấm mộc nhĩ và nấm hương thái nhuyễn, trộn chung tất cả với sốt mayonaise, muối, tiêu. Cuốn 2 lớp bánh tráng, thoa vỏ bánh với bia pha cùng mật ong, chiên 2 lần.
Cuốn chả giò: Cho nhân vào giữa. Cuốn một chút, rồi gập hai mép, rồi cuốn nốt cho đến hết cái nem.

Pha nước chấm theo thứ tự sau:
Đầu tiên là pha một bát nước chanh ngon (tức là gồm nước + chanh + đường). Sau đấy pha thêm nước mắm đến khi vừa ăn. Có thể thay chanh bằng dấm.
Tiếp theo cho tỏi ớt và tiêu vào bát nước chấm. Nước chấm pha càng sớm càng ngon, khi ăn mới cho tỏi, ớt, tiêu vào. Ớt tỏi nên băm nhuyễn, cho vào bát nước chấm xong mới thả tiêu vào, làm theo cách này tỏi ớt sẽ nổi lên mặt rất đẹp.
chagio1

chagio2

chagio3

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s