Gà nấu rượu vang

Nguyên liệu
– Thịt gà, Hành tây bi, Hành boaro, Cà rốt, Cần tây, Bột mì, – Xốt cà hộp, lá thơm, rượu vang đỏ, muối, tiêu đen, đường, dầu ăn, Hạt nêm.
– Hành tây bi, hành boaro, cà rốt và cần tây cắt khối vuông khoảng 3cm.
– Đùi gà chặt làm ba, ướp gà và rau củ với lá thơm, tiêu đen và rượu vang đỏ, giữ trong tủ lạnh ít nhất 12h. Sau đó tách riệng thịt gà, rau và rượu vang. Ướp thịt gà với hạt nêm và 1 ít muối, tiêu, để thấm.
Chiên vàng thịt gà, gắp ra để riêng. Cho các loại rau củ vào xào đến khi có màu vàng nâu, thêm bột mì, xốt cà hộp vào xào cho lên màu, đảo nhe tay cho thịt gà thấm. Thêm rượu vang vào đun sôi, vớt bọt, nấu lửa nhỏ đến khi nước cạn 1 nửa. Thêm nước vào xấp mặt thịt, nêm đường và 1 ít muối, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm.
Ướp gà lâu để rượu thấm kỹ vào thịt gà tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Khi nấu thỉnh thoảng đảo nhẹ để thịt không bị khét.
Múc gà nấu rượu vang ra dĩa sâu lòng, dùng chung với bánh mì.

gasotvang

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s