Gà nướng bơ tỏi, gà nướng mật ong

Món gà nướng bơ tỏi này thật đơn giản, chỉ là phết bơ, muối và tỏi băm lên con gà, ướp, và nướng đến khi vàng giòn.

canhganuongbotoi

Gà nướng mật ong:
Nguyên liệu: Cánh gà, Tỏi, hành tây, Nước mắm, bột nêm, Mật ong, Dầu ăn
Cách làm:
– Cánh gà mua về rửa sạch bằng nước muối, để cho ráo nước. Khía dọc cánh gà để gia vị ngấm sâu vào cánh. Băm tỏi và hành tây thật nhỏ. Ướp gà với 2 muỗng tỏi bằm, 2 muỗng hành tây, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, trộn đều và để cho gia vị ngấm vào cánh ta nên để khoảng vài giờ hoặc để vào tủ lạnh qua đêm.
– Chế biến dầu thoa gà: Cho 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng mật ong rừng nguyên chất rồi trộn đều hỗn hợp này với nhau. Sau khi đã thực hiện xong tất cả các bước trên thì ta cho gà vào nướng. Khi nướng cánh gà bằng than cần lưu ý lật cánh gà liên tục để tránh bị cháy nhé. Tới khi cánh gà chín thoa lên gà hỗn hợp dầu thoa gà nói trên. Dầu này có tác dụng làm cho cánh gà vàng đều, tạo mùi thơm hấp dẫn. Nướng tới khi gà chuyển sang màu vàng là được.
– Khi nướng cánh gà bằng lò vi sóng thì ta chỉ cần bật lò ở 375 f hoặc 180 f cho gà vào nướng khoảng 10 phút thì chuyển sang chế độ lửa trên, rồi thoa lên cánh gà hỗn hợp dầu thoa gà. Sau khi thoa hỗn hợp này lên cứ 1 phút thì lật cánh gà một lần. Đợi tới khi cánh gà vàng đều là được.

canhganuongmatongap

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s