Gà nướng chanh, tỏi & lá thơm

Nguyên liệu:
1 con gà làm sẵn để nướng, khoảng 2,2 kg-2,7kg
Muối biển
Hạt tiêu đen xay nhỏ
1 nắm lá thơm tươi (rosemery)
2 quả chanh vàng
3 củ tỏi, cắt ngang làm đôi
3 củ cà rốt, bổ miếng con chì
2 củ hành tây, cắt thành miếng
2 thìa canh (tbsp) dầu oliu
Cách làm:
Vặn lò nóng ở 425o F (210oC).
Rửa sạch trong và ngoài gà. Loại bỏ mỡ và da thừa (nếu có) phần bụng, lau khô bằng giấy bếp.
Đặt gà nguyên con vào khay nướng lớn. Rắc nhiều tiêu, muối đều vào phía trong gà, rồi dùng tay sát đều muối tiêu vào phần trong bụng gà.
Nhồi tất cả lá thơm (bớt lại một phần để trang trí), 2 nửa quả chanh, và 2 nửa nguyên tỏi vào bụng gà.
Dùng chổi quét dầu oliu đều khắp ngoài da gà, tiếp tục rắc thêm muối, tiêu và dùng tay sát đều muối tiêu lên khắp da gà.
Lấy chỉ buộc cố định 2 đùi gà, gài cánh dọc theo thân gà. Bổ dọc quả chanh làm 4 phần, xếp đều trên khay cùng với lá thơm, cà rốt, hành tây và tỏi còn lại quanh gà. Dùng thìa trộn phần rau xung quanh gà với một ít muối, tiêu và dầu oliu.
Cho khay nướng vào lò, nướng khoảng 1 giờ đến khi châm thử phần giữa cánh và đùi thấy nước gà trong. Lấy khay ra khỏi lò.
Gà cắt miếng, dùng nóng cùng với 1 ly vang trắng.

ganuongchanhlathom1

ganuongchanhlathom2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s