miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Trang trí món súp của bạn

Leave a comment

Mình thấy có những món súp người ta trang trí rất đơn giản mà đẹp mắt. Trong post này mình muốn giới thiệu cách trang trí cho các món súp có kem tươi hay sữa tươi và thành phần chính là súp dạng xay mịn từ rau củ. (Ví dụ: Món súp bí đỏ hay súp bí ngòi mà mình đã post hồi trước). Kem tươi hay sữa tươi trong các món súp này vừa làm cho súp thêm có độ béo, vừa làm thành phần trang trí (tạo các hoa văn nổi trên bát súp như trái tim, hình mạng nhện..v.v…)

Đây là hình bát súp bí đỏ của mình hồi trước với hình trang trí kiểu mạng nhện. Phần nền đỏ là súp xay mịn từ bí đỏ (có kem tươi trộn chung cho béo), phần trang trí hình mạng nhện màu trắng là kem tươi (có thể thay kem tươi bằng sữa tươi nếu không có).

supbido

Cách tạo ra những hình trang trí trên bát súp từ kem tươi hay sữa tươi: Cho kem tươi hay sữa tươi vào bao bắt bông kem đã cắt đầu (cắt to thì nét sẽ to, cắt nhỏ thì nét sẽ nhỏ, tùy theo ý thích của bạn), sau đó bóp kem tươi hay sữa tươi vào chén súp rồi từ đó tạo hình theo ý mình. Tất nhiên, khi bóp kem vào, cũng phải có kỹ thuật và chủ ý vì với các kỹ thuật khác nhau sẽ cho ra các hình khác nhau. Nếu không có bao bắt bông kem cũng có thể tự sáng tạo ra cách gì đó thay thế, ví dụ như mình làm thì nhỏ từng giọt kem vào bát thành từng chấm tròn rồi từ đó dùng đũa hay đầu nĩa, thìa ….xỉa thành từng trái tim..vv..

Mình tìm thấy mấy video hướng dẫn trên mạng, bỏ vào đây cho mọi người xem cách làm, xem video bao giờ cũng cụ thể hơn là chỉ diễn tả suông bằng lời nói. Trong các video này có tạo hình 1 số mẫu cơ bản như trái tim, mạng nhện. Ngoài 1 số mẫu tạo hình trên súp, còn có các video tạo hình trên cà phê nữa. Nói chung là súp hay cà phê thì cũng có cách trang trí như nhau. Trong súp thì thành phần chính là súp (làm nền) còn kem tươi hay sữa tươi làm trang trí. Trong cà phê thì cà phê làm nền còn sữa tươi làm trang trí. Tuy nhiên tạo hình cà phê thì người ta không cần dùng bao bắt bông kem cắt đầu để phun sữa mà họ dùng 1 cái bình rót sữa của họ. Ai quan tâm đến nghệ thuật trang trí cà phê thì vào youtube gõ từ khóa coffe latte art hoặc chỉ cần gõ Latte Art là ra cả đống video

Học được mấy chiêu này, có thể trang trí súp, cà phê, bánh donus, bánh tart..v.v.v.nói chung là cho các loại nào có 2 nền chất lỏng (không phải là lỏng le mà lỏng sền sệt, vì nếu lỏng le lỏng lét như nước canh thì nó loãng ra và tan hết, chả có hình thù gì hết)

Đây là tạo hình trái tim đơn giản từ những chấm tròn

Hình mạng nhện

Trái tim nữa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s