miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Nabeyaki Udon – video

Leave a comment

Dạo này mình lại chuyển sang hứng thú với ẩm thực Nhật mới ghê chứ. Mình mê mẩn các món mì Nhật, các thể loại cơm Bento (nhìn thích hơn ăn), và các loại bánh Mochi, nói chung là các loại bánh Nhật, rồi Sushi nữa. Vì sao nó hấp dẫn mình? Trước tiên vì đẹp, quá đẹp là khác. Đẹp từ hình thức, cách bài trí, trang trí món ăn, đến cách tạo hình. Ví dụ với bánh ngọt mà có tới hàng trăm kiểu tạo hình khác nhau. Rồi cách họ bày biện chén, đĩa cũng rất chi là tinh tế. Món ăn của họ luôn tạo nên cảm giác thanh nhã mà không ngán, hơn nữa họ lại sử dụng rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe như rong biển, các loại gia vị, nước sốt gì đó làm từ cá….Mỗi người đầu bếp như 1 nghệ nhân vậy đó, vì cái cách họ chăm chút tỉ mỉ từng món ăn làm cho món ăn trở nên 1 tác phẩm nghệ thuật.
Món mì Udon là 1 trong những món ăn nổi tiếng của Nhật, mình đã từng ăn nó, nhưng ở bên Hongkong. Chưa có dịp ăn bên Nhật nên kỳ này tìm thử công thức trên mạng để nấu theo kiểu Nhật xem sao (hôm đó giờ toàn ăn mì lai không à).
Đây là video dạy cách nấu món mì Nabeyaki Udon của Nhật. Muốn làm món này với đúng hương vị và phong cách Nhật bạn phải kiếm cho ra các nguyên liệu như trong video, có thể mua ở mấy cửa hàng bán thực phẩm Nhật. Nếu không có đủ thì bạn cũng có thể biến tấu đi một chút, như vậy bạn sẽ có món mì lai.
Cách làm sợi mì Udon thì mình đã post ở đây, Nếu bạn siêng thì có thể tự làm sợi mì, nếu không siêng thì ra siêu thị mua mì bán sẵn (siêu thị Coopmart có bán):
Công thứclàm sợi mì: https://miumiucooking.wordpress.com/2013/03/13/mi-udon-thu-cong/

Công thức nấu nước dùng cho Nabeyaki Udon có thể tham khảo thêm trong bài viết này:
http://www.lafujimama.com/2011/12/nabeyaki-udon/
Sau đó xem video dưới để thực hành:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s