Tom Kha Cai – canh gà chua cay nước cốt dừa kiểu Thái

Đặc trưng của mấy món Thái là cay và nhiều món dùng nước cốt dừa, món canh gà này kết hợp cả 2, mình rất thích món này tuy nó béo nhưng nó có vị chua, vị cay và mùi thơm của lá chanh lá sả làm mình không thấy ngán. Món này ăn với cơm trắng cũng ngon nhưng mình thấy ở nhà hàng người ta ăn với sợi gì giống như sợi hũ tiếu mỏng. Món này dễ làm lắm, ngon bổ rẻ nữa. Thấy người ta gọi món này là Tom Kha Cai

CANH GÀ CHUA CAY KIỂU THÁI
– 200g thịt gà (phần nạc lườn)
– 100g nấm rơm
– 1 củ xả, nửa quả chanh, 1 củ riềng, 3 quả ớt, rễ ngò
– Lá chanh, rau mùi
– 120ml nước cốt dừa
– 240ml nước luộc gà
– 30ml nước mắm
Có thể cho sa tế tôm (dạng sệt) vào để tạo màu hoặc nước màu điều, có thể thay nấm rơm bằng nấm khác như bào ngư, nấm đùi gà, nấm kim châm…
Cách làm:
– Cho lá chanh, ớt, sả, riềng, rễ ngò vào đun sôi với nước luộc gà và nước cốt dừa.
– Thả thịt gà và nấm rơm vào nồi đun cùng.
– Khi thịt gà chín, tắt bếp và cho nước mắm, nước chanh vào, thêm chút rau mùi lên trên.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s