Kỹ thuật bắt hoa hồng xoay – Rose Swirl

Trước đây mình có chèn 1 số clip bắt bông kem hoa hồng, đó là hoa hồng có đế, còn bữa nay mình tìm được mấy clip hướng dẫn kỹ thuật bắt hoa hồng kiểu đơn giản hơn, mình tạm dịch là hoa hồng xoay, vì kỹ thuật của nó chỉ là sử dụng đui bắt bông kem và xoay đui để tạo thành hoa hồng khép kín chứ không bắt từng cánh như kiểu kia, nói chung kỹ thuật này không khó nhưng vẫn đòi hỏi phải có sự khéo tay thì hoa mới tròn trịa và duyên dáng, nếu không xoay đui khéo léo thì hoa sẽ tòe loe, méo méo, nhìn sẽ kém duyên.
Để làm hoa hồng xoay bạn cần sử dụng: kem bơ hay kem topping, túi bắt bông kem, đui bắt bông kem số 2D hoặc 1M (Wilton tip), đui 2D là đui sao khép cánh, 1M là cũng là dạng đui sao nhưng xòe ra, cả 2 loại này đều dùng để bắt hoa hồng xoay nhưng đui sao 2D thì các cánh hoa hồng có vẻ búp hơn, nhìn thanh thoát và sắc nét hơn, đui sao 1M cho ra hoa hồng có cánh nở tòe loe hơn. Cá nhân mình thì thích dùng đui 2D hơn.
Đây là hình đui Wilton mã số 2D và 1M (là 2 cái đui ở ngoài cùng, trên đui có mã số tương ứng).
img_0242
Người ta thường dùng hoa hồng xoay để trang trí bánh cupcake, bánh kem các loại như bánh sinh nhật, các loại bánh cưới cũng sử dụng mẫu hoa này rất nhiều
Đây là 1 mẫu cupcake sử dụng hoa hồng xoay (đui 2D)
Pink-cupcakes-and-tips
1 mẫu bánh sinh nhật trang trí hoa hồng xoay (đui 2D)
rosecake2d
2 mẫu bánh cưới sử dụng hoa hồng xoay đui 1M
rosecake1m
rswdc
*Ghi chú: Tất cả hình trên đều từ internet, không phải thành phẩm của miumiucooking làm🙂
Bây giờ, mời bạn hãy xem video sau để nắm được kỹ thuật bắt hoa hồng xoay trên bánh cupcake, trong này họ dùng đui 2D
Kỹ thuật bắt hoa hồng xoay: Đặt đui thẳng đứng ở vị trí trung tâm bánh cupcake, bóp kem xuống vừa đủ tạo thành 1 cái nụ nhỏ, lập tức xoay đui theo vòng tròn (trái hay phải tùy theo bạn thuận chiều nào), xoay vòng tròn kiểu xoắn ốc từ tâm ra ngoài, cho đến khi cánh hoa phủ kín hết mặt bánh cupcake thì ngưng . (Nói chung càng xoay nhiều vòng thì hoa càng nhiều cánh, càng nhiều cánh thì hoa càng to,nên khi làm trên các loại bánh to như bánh sinh nhật, bánh cưới, nếu bạn thấy cánh hoa đã đủ to và đẹp thì lập tức ngưng và dứt đui ra, đừng làm nhiều vòng quá hoa to lắm). Suốt quá trình bóp kem và xoay đui không được nhấc đui lên khỏi hoa đang bắt và cố gắng bóp kem đều vì giữa chừng nhấc đui lên hoặc đang bóp giữa chừng kem không xuống, cánh hoa sẽ bị đứt)

Khi nào bạn đã vững tay với kỹ thuật bắt hoa hồng xoay, bạn có thể thử sức với bánh sinh nhật hay bánh cưới. Đây là 1 kiểu trang trí rất đơn giản vì chỉ dùng 1 kỹ thuật bắt bông kem duy nhất là hoa hồng xoay, không cần phải bắt hoa lá cành hay các kiểu đường viền như sò, ziczac, ren, bèo, nhún…chi chi cho cực khổ, chỉ cần phủ kín mặt trên, mặt dưới, tất cả các mặt của bánh cake với hoa hồng xoay là đã có được 1 cái bánh kem cực kỳ trang nhã, sang trọng. Chính vì vẻ đơn giản nhưng trang nhã, sang trọng mà các mẫu bánh sinh nhật, bánh cưới phủ hoa hồng xoay luôn được ưa chuộng và chọn lựa rất nhiều.

One thought on “Kỹ thuật bắt hoa hồng xoay – Rose Swirl

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s