miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Giò heo kho sả ớt

Leave a comment

Mình ít khi ăn giò heo nhưng từ ngày lọ mọ lên mạng sưu tầm các món ăn mới, mình thấy giò heo có thể chế biến ra rất nhiều món rất ngon, như bún bò giò heo, giò heo ngâm mắm, giò heo nướng kiểu đức, giò heo rút xương, chiên giòn, sốt mayonaise, kho dừa, kho dẻo, kho sả ớt…..Cộng thêm vô số quảng cáo về tác dụng  món giò heo làm căng da, làm tăng kích cỡ vòng 1 càng làm cho mình hứng thú. Vậy nên phải ăn giò heo thôi, có điều món này sẽ làm tăng cholesterol nên cũng phải cẩn thận, ăn ít thôi không thì những thứ không cần tăng nó lại tăng vèo vèo thì toi.

Nguyên liệu:  Chọn 2/3 cái chân giò heo, lấy từ phần khoeo lên gần đùi là ngon nhất vì món ăn này không nên dùng phần giò quá nhiều nạc và mỡ bên trên.  4 củ sả để bào khoanh, ½ chén sả băm nhuyễn, 5 trái ớt, 1 củ tỏi, ½ chén nước mắm ngon, 3 muỗng đường, một ít tiêu, bột nêm và dùng nước sốt ướp thịt kho tạo màu.

Cách làm: Chân giò làm sạch, cắt khoanh vừa ăn, để ráo. Sả tước vỏ, lấy lỏi non rửa sạch, bào mỏng. Phần sả bằm trộn thêm ít ở trái, bột ngọt, tiêu, bột nêm.       Nấu nồi nước để trụng chân giò. Nên tận dụng luôn phần sả già, cứng còn lại cho vào nồi để chân giò thơm. Nước sôi cho giò vào nấu nhanh chừng 5 phút, cố gắng hớt hết lớp bọt bẩn nổi lên khi nước chân giò sôi. Sau khi nấu 5 phút, vớt chân giò ra thau nước sạch, ngâm rửa vài lần rồi để ráo lần nữa. Cho chân giò vào nồi, ướp với 2/3 phần sả bằm + ½ muỗng tiêu + 3 muỗng đường + 1 muỗng bột nêm + ½ chén nước mắm và 2 muỗng súp ướp thịt kho. để 30 phút cho thịt ngấm. Xóc đều thịt trước khi cho lên bếp, kho với lửa vừa, khi cạn nước thì thêm 1 chén nước nữa. Kho tiếp cho đến khi gần cạn nước thì nhắc xuống. Lấy 1 cái nồi khác đặt lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đợi dầu vừa nóng thì cho tỏi băm + 1/3 phần sả bằm + toàn bộ sả bào + 1/3 muỗng ớt bột vào đảo đều, chờ sả vừa vàng thì trút hết chân giò và phần nước còn lại vào nồi sả ớt. đảo nhanh tay, liên tục cho đến khi cạn hết nước thì tắt bếp. Món này dọn ra ăn nóng với cơm trắng. Nếu làm nhạt, có thể dùng làm món ăn chơi hay món nhậu cũng rất ngon.

giosa2

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s