miumiucooking

Nơi chia sẻ những thú vui nấu nướng

Bánh khúc cây Noel

Leave a comment

Dạo này mình chẳng hứng thú gì mấy với vụ làm bánh, cũng phải mấy tháng rồi mới nhóm lò lại ấy nhỉ. Hôm nay làm 1 cái bánh khúc cây nhỏ cho bữa cơm Noel ngày mai. Cái bánh nhỏ xíu chỉ có 2 trứng. Sau khi cuộn bánh , để nguội, mình đặt nó lên đĩa rồi quay đi tìm bơ để đánh kem, quay lại thì thấy bầy mèo nhà đang ngồi chồm hỗm xung quanh cái bánh, vẻ mặt đứa nào cũng hân hoan như thể đang ăn tiệc sinh nhật vậy. Nhìn công trình của mình bị chúng nó gặm nham nhở mình cáu điên, chỉ muốn sút mỗi đứa 1 quả bay vèo ra khỏi phòng. Mình không hứng làm lại cái bánh khác nên đánh ngồi gọt tỉa những phần bị mèo gặm nham nhở vứt đi, cuối cùng chỉ còn lại 1 mẩu bánh bé tẹo. Sau khi phết kem bơ lên cũng chẳng to hơn là bao. Haizza, cuối cùng mình cũng chẳng hứng thú trang trí cho nó như dự định ban đầu nữa.

Đây là công thức làm bánh khúc cây noel

Nguyên liệu bánh bông lan:
• Lòng trắng: 180g
• Đường: 90g (đánh với lòng trắng)
• Bột tarta: 5g (đánh với lòng trắng)
• Lòng đỏ: 160g
• Đường: 50g (đánh với lòng đỏ)
• Muối 1 ít (đánh với lòng đỏ)
• Dầu ăn: 45g
• Sữa: 40g
• Bột nổi: 5g
• Bột mì số 8: 120g
Nguyên liệu kem bơ:
• Bơ phe: 500g
• Đường: 75g
• Sữa tươi: 200g
• Bột ca cao: 50g
• Dầu ăn: 10g hoặc nhiều hơn 1 chút
Làm bánh:
– Lòng trắng + đường xay + bột tarta đánh bông mịn
– Lòng đỏ + đường + ít muối đánh sệt
– Trộn lòng trắng vào lòng đỏ , xới nhẹ tay, tiếp tục rây bột mì vào, trộn bằng xới, sau đó cho sữa tươi vào từ từ, rất từ từ chứ không làm 1 lèo, trộn bằng xới nhẹ tay, CHO SỮA TƯƠI VÀO, cuối cùng cho ít hỗn hợp bột đã trộn này vào chén dầu ăn trộn đều rồi trút hỗn hợp bột và dầu ăn đó vào thố trộn đều và nhanh tay
– Nướng 150 độ thời gian: 15 phút
(Lòng trắng đánh sẽ bông sệt và có chóp, lòng đỏ chỉ đặc không bông sệt và không chóp)

Làm kem bơ:
– Bơ phe + đường xay đánh bông mịn (bông mịn nghĩa là khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt và hỗn hợp mềm hòa quyện), tiếp tục cho từ từ sữa tươi vào, cho từ từ thành nhiều lần đánh chứ không đổ 1 lèo vào, sau đó cho bột ca cao (đã pha trộn đều với dầu ăn trước ở ngoài vào, nếu HH hơi sệt có thể cho thêm dầu cho lỏng ra 1 chút), đánh cho đến khi HH sệt lại là xong kem bơ.
Trang trí:
– Bánh bông lan lấy ra, trét kem bơ lên mặt rồi cuộn chặt hình khúc cây cho kem bơ ở giữa (có lót giấy nến ở dưới khi cuộn, cuộn xong bỏ tủ lạnh mang ra gở bỏ giấy)
– Cắt bánh hình khúc cây
– Dùng bao bông kem xịt kem bơ quanh chiều dài cây, còn 2 bên đầu tròn dùng dao trét kem trét cho láng. HH bột cacao dầu ăn còn dư 1 chút để tạo màu đậm, cho HH này vào bao bắt bông kem, sau khi đã xịt kem bơ lên khúc cây thì xịt xen kẽ vài đường HH này lên và dùng cây vét vét cho trộn đều màu với nhau cho ra màu nâu đậm
– Dùng cây tam giác vét cho bằng kem trên khúc cây, riêng các đường viền quanh thân tròn cây thì bắt bông kem sò, xoắn thừng( đui sao) hay giọt nước (đui tròn) để che mấy viền lõm lồi xấu xí
– Trang trí bằng các hình ông già noel, tuần lộc, cây thông, bi màu, bông tuyết trắng….…bằng bông đường mua ở tiệm bán nguyên liệu bánh hay chợ bến thành

Đây là cái bánh khúc cây Noel bị mèo gặm, bánh màu trắng vì mình không thích pha bột ca cao vào, mình thích ăn sữa tươi và bơ thôi

buchenoel1

Leave a comment